ข้อมูลบริษัท
      บริษัท ไทแทน เครน
      โรงงานผลิตเครน
   สินค้าและผลิตภัณฑ์
      รอกไฟฟ้า
      ขาเครน ล้อเครน เกียร์มอเตอร์
      อุปกรณ์ระบบไฟฟ้าตามแนวขวาง
      อุปกรณ์ระบบไฟฟ้าตามแนวยาว
      อุปกรณ์เสริมความปลอดภัย
      ทางวิ่ง และ รางวิ่งเครน
      รีโมทคอนโทรลเครน
      แม่เหล็กยกสินค้า
   เครนไฟฟ้า
      เครนเหนือศีรษะ คานเดี่ยว
      เครนเหนือศีรษะ คานคู่
      เครนสนามขาสูง 1 ข้าง คานเดี่ยว
      เครนสนามขาสูง 1 ข้าง คานคู่
      เครนสนามขาสูง 2 ข้าง คานเดี่ยว
      เครนสนามขาสูง 2 ข้าง คานคู่
      เครนเสายื่นแขนยกหมุน
      เครนติดผนังยื่นแขนยกหมุน
      เครนติดผนังยื่นแขนยกวิ่งตามรางเครน
      เครนเหนือศีรษะแขวนวิ่งใต้รางเครน
   ดาวน์โหลด
      ข้อมูลบริษัท
      โรงงานผลิต
      ข้อมูลลูกค้า
      Street Hoist's
      แค็ตตาล็อก
      แฟกซ์ฟอร์ม
      แผนที่
   Titan Group Company
   เว็ปลิงค์
   Certificate.....ISO 9001:2015
   Street Distributor Certificate
   Nord Greif Distributor Certificate
   Certificate of BSI Membership
   ข่าวการพัฒนาในบริษัทฯ
   ข่าวสังคม
   รับสมัครงาน
สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 4
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 102
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 2,580,786
 เปิดเว็บ 05/06/2552
 ปรับปรุงเว็บ 12/09/2562
16 กันยายน 2562
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
10  11  12  13  14 
15  16  17  18  19  20  21 
22  23  24  25  26  27  28 
29  30           
             
2017.08.084 การใช้สัญลักษณ์มือกับเครนไฟฟ้า CRANE HAND SIGNALS
หน้าแรก ข้อมูลบริษัท สินค้า&ผลิตภัณฑ์ เครนไฟฟ้า งานแสดงสินค้า บริการ ข่าวสาร ติดต่อเรา เว็ปไซต์ที่เกี่ยวข้อง
 
สวัสดีครับ ลูกค้าบริษัท ไทแทน เครน ทุกท่าน
 
         สวัสดีครับ " ผมศุภชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย ในเดือนสิงหาคมนี้ก็กลับมาพบกันเช่นเคย กับข่าวสารวันสำคัญต่างๆ ของแต่ละเดือน และความรู้เกี่ยวกับเรื่องสัญญาณมือใช้กับเครนไฟฟ้ามาให้ได้ทราบกันในข่าวเดือนนี้นะครับ
           ก่อนอื่นผมจะมากล่าวถึงวันสำคัญ ในเดือนสิงหาคมนี้ กันก่อนครับ ก็ต้องเป็น วันแม่แห่งชาติ 2560 นี้ตรงกับวันเสาร์ 12 สิงหาคม 2560 และเป็นปีมหามงคลยิ่ง เนื่องจากสมเด็จพระบรมราชินีนารถ ทรงมีพระชนมายุครบ 85 พรรษา
        แต่หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญให้คุณแม่กันอยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้โดนใจคุณแม่ วันนี้เรามีแนว ทางมาบอก นั่นก็คือ การซื้อขวัญให้คุณแม่โดยดูจากธาตุเกิดของท่าน 
 
           ธาตุไฟ ได้แก่ ราศีเมษ (13 เม.ย - 13 พ.ค.), ราศีสิงห์ (17 ส.ค.- 16 ก.ย.), ราศีธนู (16 ธ.ค.- 13 ม.ค.) คุณแม่ธาตุไฟ เป็นคนสดใส ชอบทำในสิ่งที่ทำให้สบายอกสบายใจ แต่ค่อนข้างขาดความอดทน มีความกระตือรือร้นสูง ชอบทำตัวเป็นผู้นำ โกรธง่ายเจ้าอารมณ์ แต่ไม่เก็บมาคิดอาฆาตใคร มองโลกในแง่ดี
          ของขวัญโดนใจ ลูกๆอาจจะซื้อเสื้อผ้าหรือของใช้ที่มีลักษณะพิเศษไม่เหมือนใครให้แม่เป็นของขวัญ พาไปเที่ยวแบบแปลกๆใหม่ๆ เช่น พาไปล่องแก่ง ปีนเขากับเราหรือหลานๆ (ถ้าแม่ไม่แก่มาก และชอบซิ่ง) ซื้อคอมพิวเตอร์ให้แม่ และสอนให้เล่นเกม หรือค้นหาสิ่งต่างๆ ทางอินเตอร์เน็ต รวมทั้งโต้ตอบเมล์กับเพื่อน หรือเราได้ พาแม่ไปทัวร์ธรรมะหรือไหว้พระ 9 วัด ซื้อริสต์แบรนด์ให้แม่ใส่ หรือซื้อสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมให้แม่

        ธาตุดิน ได้แก่ ราศีพฤษ (14 พ.ค.- 14 มิ.ย.) ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.) ราศีมังกร (14 ม.ค.- 12 ก.พ.) คุณแม่ธาตุดิน เป็นคนมีอุปนิสัยหนักแน่น มองโลกในแง่ที่เป็นจริง มีความแคล่ว คล่องว่องไว ปรับตัวได้ง่าย และมีความอดทนสูง แม้จะมีอุปสรรคในชีวิต ก็จะไม่ยอมท้อถอย พร้อมจะสู้ให้ถึงที่สุด เป็นนักวางแผน แต่ออกจะเป็นคนหัวโบราณ ไม่ยอมรับสิ่งใหม่ๆโดยง่าย
      ของขวัญโดนใจ เข้าไปกอดและบอกว่ารักแม่มากแค่ไหน หรือพาแม่ไปช้อปปิ้งซื้อของที่ชอบ พาไปทำบุญที่วัดหรือโรงพยา บาลสงฆ์ หรือพาไปเที่ยวทะเล น้ำตก อุทยานประวัติศาสตร์ หรืออุทยานแห่งชาติให้แม่ได้สัมผัสกับธรรมชาติพาแม่ไปนวดเท้านวด ตัวเป็นพิเศษหรือร่วมมือกับพ่อและพี่ๆ น้องๆ ทำงานบ้านทุกอย่าง แทนแม่ในวันแม่

             ธาตุลม ได้แก่ ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 15ก.ค.), ราศีตุลย์ (17 ต.ค.- 15 พ.ย.), ราศกุมภ์ (13 ก.พ. - 13 มี.ค.) คุณแม่ธาตุลม เป็นคนที่มีความคิดอ่านอย่างมีหลักเกณฑ์ และยึดถือความถูกต้องของเหตุผล ชอบคบค้าสมาคมกับคนทุกเพศทุกวัย การได้แลกเปลี่ยนสื่อสารเป็นสิ่งที่ถนัด คิดอะไรเป็นขั้นตอน ชอบถกปัญหากับเพื่อนผู้รู้ใจ
          
ของขวัญโดนใจ ลูกๆ อาจมอบของขวัญด้วยการจัดปาร์ตี้ให้แม่และเพื่อนๆในกลุ่มได้มาพบปะสังสรรค์กัน หรือพาแม่ไปชมคอนเสิร์ตดังๆ ซื้อทัวร์ให้ไปเที่ยวกับเพื่อนจะในประเทศหรือต่างประเทศก็ได้ (ขึ้นกับงบของลูก) ซื้อคอร์สออกกำลังกายที่ทำให้แม่ได้พบปะคนมากหน้าหลายตา ซื้อมือถือใหม่ให้แม่และสอนให้ใช้ลูกเล่นต่างๆในการคุยกับเพื่อนหรือลูกๆหลานๆ

          ธาตุน้ำ ได้แก่ ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 16 ส.ค.), ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.), ราศีมีน (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)คุณแม่ธาตุน้ำ จะเป็นคนมีอารมณ์อ่อนไหวที่สุด ชอบวิเคราะห์สิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตทำให้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่ดี เชื่อในเรื่องโชคชะตาและพรหมลิขิต ชอบเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้าง ชอบปกป้องผู้อื่น         
         
ของขวัญโดนใจ อาจจะมอบของขวัญโดยร่วมกับพ่อ พาแม่ไปเที่ยวในสถานที่ที่แม่ชอบหรือประทับใจในอดีต มอบบัตรอวยพรหรือกลอนที่ลูกๆเขียนขึ้นจากใจให้แม่ พาลูกๆ หลานๆ มาช่วยกันทำอาหารพิเศษให้แม่ทานหรือพาไปกินข้าวร้านที่อร่อยๆ หรือพาแม่ไปเลี้ยงเด็กตามมูลนิธิต่างๆ จัดอาหารให้แม่ได้ทำบุญตัก บาตรเป็นพิเศษในวันแม่ ให้หนังสือนวนิยายหรือซีดีละครที่แม่ชอบ

            ในทุกๆ ปี จะมีการจัดกิจกรรมในช่วงวันหยุดวันแม่แห่งชาติ เพื่อแสดงถึงความเคารพรักแม่ของตนเอง และแม่ของแผ่นดิน วันแม่จึงเป็นวันสำคัญมากวันหนึ่งของชนชาวไทย เป็นวันมงคล วันแห่งความรักภายในครอบครัว การแสดงออกของความรักที่มีต่อแม่ ไม่จำเป็นต้องทำเฉพาะภายในวันแม่ แต่สามารถทำได้ในทุกๆ วัน
 
 ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็ป www.kapook.com, wikipedia
และรูปภาพ Google
                                                                                       

CRANE HAND SIGNALS /สัญลักษณ์มือใช้กับเครนไฟฟ้า
 
 
           สำหรับในเดือนนี้ ทางบริษัท ไทแทน เครน จำกัด ข้อแนะนำเกี่ยวกับภาพชุดสัญลักษณ์มือ ที่ใช้ในการสื่อสารสั่งงานประสานการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ที่กำลังควบคุมบังคับรอกและเครนไฟฟ้าเคลื่อนที่ กับผู้ควบคุมในการจัดวางวัตถุลงบนตำแหน่งในพื้นที่ที่กำหนด ซึ่งลักษณะการทำงานประสานกันระหว่างบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อร่วมกันบังคับควบ คุมการใช้เครนไฟฟ้าวิธีนี้อาจเกิดขึ้นได้กับลักษณะงานที่มีความจำเป็นเฉพาะ หรืองานที่มีความสำคัญมาก หรืองานที่มีการยกวัตถุมีความอันตรายซึ่งต้องทำงานประสานกันด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุด หรือ เป็นวัตถุที่มีขนาดใหญ่บดบังผู้ควบคุมรอกและเครนไฟฟ้าที่กำลังยกทำให้ไม่สามารถมองเห็นทั่วพื้นที่ที่กำลังทำงานทั้งหมดได้ถนัดนักหรือ ใช้ทำงานในกรณีผู้ควบคุมเครนไฟฟ้าไม่สามารถยืนอยู่ใกล้ชิดกับวัตถุที่กำลังยก ซึ่งอาจทำงานอยู่ในห้องควบคุมมิด ชิด ซึ่งอาจจะต้องใช้ชุดอุปกรณ์พิเศษบังคับสั่งงาน หรือ ใช้ชุดรีโมทคอนโทรลควบคุมการทำงานในระยะทางที่ไกล หรือลักษณะที่ผู้ควบคุมเครนไฟฟ้าอาจอยู่บนที่สูงหรืออยู่ในห้องกระเช้าที่ติดตั้งอยู่บนชุดคานเครน ซึ่งทำให้มองเห็น และได้ยินเสียงไม่ถนัด จึงจำเป็นต้องใช้สัญลักษณ์มือในการสื่อสารกัน ซึ่งสัญลักษณ์มือที่เรากำลังจะแนะนำนี้ เป็นท่าทางมาตรฐานสากลที่ปฏิบัติใช้เหมือนกันทั่วโลก ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องแนะนำให้ลูกค้า และผู้ใช้งานรอกและเครนไฟฟ้าทุกคนได้เรียนรู้ไว้บ้าง เพื่อใช้ในการสื่อสารกันด้วยวิธีการเดียวกันที่ถูกต้อง และเป็นวิธีที่ต้องใช้เป็นคำสั่งเหมือนกันด้วยท่าทางที่เป็นมาตรฐาน
              ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูภาพชุดสัญลักษณ์มือที่บริษัท ไทแทนเครน ของเราสร้างขึ้นให้มีความถูกต้องชัดเจน โดยอ้างอิงตามมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกใช้ในการสั่งงานบังคับควบคุมกับรอกและเครนไฟฟ้าด้านล่างกันเลยครับ
           สำหรับลูกค้าทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในการทำงานของพนักงานทุกคนให้มีความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งทางบริษัท ไทแทนเครน ก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเราได้พยายามพัฒนาตนเองและผลิตภัณฑ์ของเราให้ดีขึ้นทุกวัน ซึ่งเรายังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เรายังได้พัฒนาสร้างภาพชุด "ข้อบังคับ การใช้อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล" เพื่อแบ่งปันให้กับลูกค้าทุกท่าน เพื่อสามารถช่วยให้ลูกค้าทุกท่านได้เกิดความเป็นประโยชน์นำไปใช้ติดประกาศเพื่อแนะนำบังคับให้พนักงานทุกคนในองกรณ์ของท่าน ได้ตระหนัก และเห็นความสำคัญในการสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคลขณะทำงานกันทุกคน
                                                                                                                                                                 
   
   ผลงานเครนไฟฟ้า ของเดือนที่ผ่านมา
 
 
         คอลัมน์สุดท้ายนี้ขอนำเสนอภาพผลงานเครนไฟฟ้ามาให้ลูกค้าทุกท่านได้ชมเช่นเคยเหมือนทุกๆ เดือนครับ ซึ่งในการผลิต และติดตั้งเครนไฟฟ้าในแต่ละงาน ทางบริษัทฯ ทำด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และตั้งใจที่จะสร้างผลิตเครนไฟฟ้าอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานเครนไฟฟ้าได้อย่างพึงพอใจถึงประสิทธิภาพ และคุณภาพการทำงานของรอก และเครนไฟฟ้า ในแต่ละงานที่ได้มีการติดตั้งให้กับลูกค้าทุกท่านครับ  และรูปภาพด้านล่างนี้ เป็นรูปภาพผลงานเครนไฟฟ้าของเดือนที่ผ่านมาครับ
 
 
 
 
เครนเหนือศีรษะ แบบคานเดี่ยว ขนาดยกน้ำหนัก 5 ตัน ยกสูง 10 เมตร
กว้าง 15 เมตร (จำนวน 1 ชุด)
(ติดตั้งที่ จังหวัดสมุทรสาคร)
 
      บริษัท ไทแทน เครน ขอแสดงความขอบคุณลูกค้าเป็นอย่างสูงครับที่ได้ไว้วางใจ และให้โอกาส และสนับสนุนสินค้า และผลิตภัณฑ์เครนไฟฟ้าของทางบริษัท ไทแทน เครน ด้วยดีตลอดมา ทั้งนี้ทางบริษัท ไทแทน เครน ขอยืนยันว่าจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และการบริการที่ประทับใจหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า และการบริการหลังการขายของทางบริษัทฯ ของเราตลอดไปครับ
 
         ท่านใดกำลังขยายโรงงาน และมีความต้องการที่จะใช้เครนไฟฟ้า เพื่อใช้ในการทำงานของท่าน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท ไทแทน เครน จำกัด ที่อยู่ 1/19 หมู่ 1 ตำบลพิมพา อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือโทรศัพท์ได้ที่ เบอร์ 0 3857 1666-9 และแฟกซ์ 0 3857 1665 และอีเมลล์ titancrane@live.com ครับ
 
แล้วกลับมาพบกันใหม่ฉบับ เดือนกันยายน 2560 ครับ "สวัสดีครับ"
 
Sale Executive. ศุภชัย  ชัยยะ
Tel. 08-1140-8877
E-mail : sc_titancrane@live.com
                                                                                    
 

TITAN'S GROUP COMPANY

          TITAN CRANE CO.,LTD.
          1/19  Moo 1 Pimpa, Bangpakong, Chachoengsao 24180
          e-mail  :  titancrane@live.com
          web site  :  
www.titancrane.co.th
          https://www.facebook.com/TitanCrane.StreetHoist
                                                           
 
Titan Crane E-NEWS
- 2018.12.100 แนะนำเจ้าหน้าที่บริหารด้านงานขายอาวุโส เขต 2 จ.ชลบุรี
- 2018.11.099 แนะนำผู้จัดการแผนกขายภาคกลาง,เหนือ,ตะวันออกเฉียงเหนือ
- 2018.10.098 แนะนำผู้จัดการแผนกขาย(ภาคตะวันตก,ใต้)
- 2018.09.097 แนะนำผู้จัดการแผนกขายภาคตะวันออก คุณศุภชัย ชัยยะ
- 2018.08.096 กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานเครน
- 2018.07.095 แนะนำเครนไฟฟ้า แบบคานคู่
- 2018.06.094 แนะนำเครนไฟฟ้า แบบคานเดี่ยว
- 2018.05.093 แนะนำ รอกโซ่ไฟฟ้า ยี่ห้อ
- 2018.04.092 แนะนำผลิตภัณฑ์รอกสลิงไฟฟ้า ยี่ห้อStreet ZX
- 2018.03.091 วิธีการคำนวณการใช้งานของกรุ๊ปรอก (M5 L3 T4)
ดูทั้งหมด

Copyright by TITAN CRANE.CO.,LTD All Rights Reserved.

1/19 Moo 1 Pimpa, Bangpakong, Chachoengsao, 24130 Thailand.
Tel.:+66 038 989 369-72 Fax.:+66 038 989 368
E-mail : titancrane.info@gmail.com

Login
Engine by MAKEWEBEASY